TRƯỜNG TIỂU HỌC CỐC SAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện Công văn số 98/PGD-CM ngày 06/2/2023 của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn Ngày hội Học sinh tiểu học năm học 2022-2023, Hôm nay ngày 19/4/2023 trường Tiểu học Cốc San đã tổ chức thành công “Ngày hội Học sinh Tiểu học – năm học 2022-2023”.

Ngày hội được tổ chức trong không khí tưng bừng, háo hức với 3 nội dung chính. Sau phần khai hội là phần học sinh thể hiện khả năng tuyên truyền chương trình Giáo dục phổ thông 2018 thông qua sơ đồ tư duy. Tiếp đó học sinh được hoạt động theo góc, bao gồm: Vẽ tranh và triển lãm tranh, xé dán chủ đề thiên nhiên;  Sân khấu hóa các câu chuyện kể trong chương trình, sách giáo khoa bằng tiếng Việt (tiếng Anh), xây dựng cây từ vựng ngôn ngữ toán học, trải nghiệm làm các sản phẩm STEM và trưng bày; góc nét chữ nết người …..

Đặc biệt cuối chương trình các em đã được giao lưu với nghệ nhân Hoàng Thị Giang là người dân tộc Giáy sinh sống tại địa phương, các em đã được nghe Bác chia sẻ truyền thống văn hóa của người dân tộc Giáy, được nghe làn điệu dân ca của dân tộc Giáy, nhiều em có những câu hỏi với Bác để hiểu hơn về những làn điệu dân ca đó. Qua hoạt động này các em thấu hiểu và có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ở địa phương.

Ngày hội Học sinh tiểu học thực sự là một sân chơi bổ ích, lí thú, tạo cơ hội để các em học sinh rèn luyện kiến thức, kỹ năng, sự khéo léo đồng thời rèn luyện sự tự tin, bồi dưỡng Kỹ năng sống nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngày hội đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh của nhà trường.

Một số hình ảnh của ngày hội