Trường học Cốc San tổ chức cho học sinh tham gia Hoạt động Học tập và Trải nghiệm – Năm học 2023-2024

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, sáng ngày 12/4/2024, hơn 420 em học sinh trường Tiểu học Cốc San -TP Lào Cai được cha mẹ cùng các thầy, cô giáo tổ chức cho các em tham quan học tập – trải nghiệm tại: khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Thượng, công viên Hồ Chí Minh, bảo tàng tỉnh Lào Cai. Qua buổi trải nghiệm giúp các em vận dụng lý thuyết từ các môn học vào thực tế cuộc sống. Đồng thời, giáo dục các em tính kỷ luật khi tham gia các hoạt động tập thể, ý thức khi đến những nơi công cộng. Đặc biệt tại buổi trải nghiệm các em học sinh được dâng hương tại đền Thượng và Đài tưởng niệm nhằm giáo dục các em lòng biết ơn đến anh hùng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Bác Hồ kính yêu của dân tộc. Ngoài ra đến với Bảo tàng Lào Cai các em học sinh được tìm hiểu về chủ đề Văn hoá – đời sống và sự phát triển của thiên nhiên, con người và vạn vật trên đất Lào Cai, cúng như trên đất nước ta. Các em có thể hình dung một cách sinh động, thực tế về cuộc sống, lao động, nét văn hoá, tri thức dân gian của mỗi dân tộc gắn liền với từng giai đoạn – các em học sinh thêm yêu quê hương đất nước, bảo vệ và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc của tỉnh Lào Cai. Hiểu biết thêm về nghề truyền thống của địa phương: nghề chạm bạc của người Dao, người Mông; nghề tranh cắt giấy của người Nùng Dín; … Học sinh còn được chiêm ngưỡng một số hiện vật (trống đồng phục dựng, dụng cụ làm nông, đồ trang sức, trang phục các dân tộc…).

Buổi trải nghiệm khép lại trong niềm vui, phấn khởi của học sinh, các thầy cô và các bậc phụ huynh. Buổi trải nghiệm này là buổi học vô cùng bổ ích, giúp các em học sinh mở rộng hiểu biết về mảnh đất Lào Cai, thêm yêu và tự hào về quê hương đất nước. Tạo động lực để các con tích cực học tập và rèn luyện.

(Ban  truyền thông – trường TH Cốc San – TP Lào Cai)

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm