Trường Tiểu học Cốc San: Tổ chức thành công Ngày hội sách và Văn hoá đọc lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sách là kho tàng tri thức trong thời đại công nghệ số”

Trong đời sống của mỗi chúng ta, Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với trẻ em là điều vô cùng cần thiết.

Hưởng ứng Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II nhằm tôn vinh giá trị ý nghĩa và tầm quan trọng của “Sách” và “ Văn hóa đọc” trong đời sống tinh thần của con người. Chính vì vậy, thực hiện Kế hoạch số 112/ KH – UBND ngày 31 tháng 3 năm 2023 về tổ chức Ngày hội sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên địa bàn thành phố Lào Cai; Thực hiện Kế hoạch năm học của trường Tiểu học Cốc San và Kế hoạch hoạt động của thư viện nhà trường năm học 2022 – 2023. Ngày 17 tháng 4 năm 2023 trường Tiểu học Cốc San tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sách là kho tàng tri thức trong thời đại công nghệ số”.

Ngày hội được tổ chức tại điểm trường chính và điểm trường Tòng Sành với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thầy và trò trong nhà trường.  Ngày hội sách và văn hoá đọc đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân, thầy cô và các thế hệ học sinh. Từ đó góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội.

Một số hình ảnh trong ngày hội: