Trường Tiểu học Cốc San phối hợp với trường THCS Cốc San tổ chức hội thảo dạy học liên thông và trao đổi phương pháp dạy học giữa hai cấp học

Nhận thức tầm quan trọng của việc duy trì bền vững – nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, đặc biệt chất lượng giáo dục cho học sinh lớp 5 lên lớp 6. Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, sáng ngày 21 tháng 3 năm 2024, trường Tiểu học Cốc San đã phối hợp với Trường trung học cơ sở (THCS) Cốc San tổ chức chuyên đề “Dạy học liên thông lớp 5 lên lớp 6” nhằm kết nối, giao lưu, chia sẻ chuyên môn giữa giáo viên của hai bậc học.

Tham dự chuyên đề có sự tham gia của các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên khối 5, 6 của hai nhà trường. Tiết chuyên đề thứ nhất được thực hiện tại lớp 5A1 của trường TH Cốc San do cô Lê Thị Tâm giảng dạy. Tiết thứ 2 tại lớp 6C của trường THCS Cốc San do cô Trần Thị Minh Châu giảng dạy.

Qua chuyên đề, các thầy cô giáo của trường tiểu học Cốc San đã được học hỏi rất nhiều về phương pháp, kỹ thuật dạy-học, cách phát triển tư duy, năng lực và phẩm chất cho học sinh ngày trong từng hoạt động của tiết học.

Ngay sau chuyên đề, giáo viên của hai nhà trường đã trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm, thảo luận và đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn như: vừa nghe-vừa ghi, tốc độ học tập, kĩ năng thảo luận, chia sẻ, phát vấn câu hỏi, tìm hiểu tác giả, tác phẩm, thể loại tác phẩm văn, thơ, tìm hiểu giá trị nội dung, giá trị nghệ thuật, HS nghe-nói theo về hoạt động trải nghiệm, cách giáo viên gợi ý hỗ trợ học sinh, việc chính xác hoá kiến thức… và những vấn đề còn bất cập giữa hai bậc học giúp các em học sinh lớp 5 lên lớp 6 duy trì được tốc độ, nhịp độ học tập cũng như chất lượng giáo dục.

Khép lại hoạt động chuyên đề liên thông cấp học nhiều cơ hội, hướng đi và tư duy mới đã được mở ra nhưng chắc hẳn còn không ít những khó khăn, thách thức. Trong thời gian tới, các thầy cô giáo của trường Tiểu học Cốc San sẽ tiếp tục kết nối chia sẻ chuyên môn giúp đỡ nhau trong việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh. Đồng thời lấy đó làm giải pháp căn cơ duy trì bền vững, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh lớp 5 lên lớp 6 và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018./.

Ban truyền thông –  Trường TH Cốc San

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo