Trường Tiểu học Cốc San phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe lần 1 năm học 2023 – 2024

Khám sức khỏe học sinh chính là một hình thức của kiểm tra sức khỏe toàn diện nhằm kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe học sinh trước khi bắt đầu một năm học mới. Thông qua kiểm tra sức khỏe, Nhà trường, cha mẹ sẽ biết cách quan tâm, chăm sóc học sinh đúng mực hơn. Đồng thời, nhà trường cũng nắm được tình hình sức khỏe của các em, phát hiện được một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng,… từ đó có những phương pháp ứng biến phù hợp.

Ngày 19/10/2023 vừa qua, Trường Tiểu học Cốc San phối hợp cùng Trạm Y tế xã Cốc San tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 100% học sinh tại trường nhằm phục vụ công tác chăm sóc cũng như chẩn đoán và sớm phát hiện những mầm bệnh.

Sau đợt khám sức khỏe bộ phận Y tế học đường sẽ tổng hợp thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng học sinh, từng phụ huynh để các em và gia đình nắm được tình trạng sức khoẻ của con em mình; qua đó có hướng điều trị kịp thời. Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp bộ phận Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2023-2024. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh có ý nghĩa thiết thực góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh về ý thức phòng, chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường. Hoạt động này đã tạo dựng sự tin tưởng cho giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện./.

Ban truyền thông – trường TH Cốc San – TP. Lào Cai

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CỦA HỌC SINH