Ngày hội tiếng Anh gắn với bản sắc văn hóa địa phương

Mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp và tham gia các hoạt động là không khí ngày hội tiếng Anh do trường tiểu học Cốc San, thành phố Lào Cai tổ chức vào sáng ngày 10/2/2023..

Quang cảnh ngày hội tiếng Anh gắn với bản sắc văn hóa địa phương

Trong ngày hội hơn 500 học sinh trong trường và học sinh trường tiểu học Nguyễn Du cùng trải nghiệm các hoạt động văn nghệ, trình diễn thời trang và giao lưu tiếng Anh. Qua những bộ trang phục được làm từ nguyên liệu thiên nhiên tỏa ra muôn sắc màu, tôn lên vẻ đẹp truyền thống của mỗi dân tộc. Học sinh tự tin giao tiếp với giáo viên tiếng Anh, trải nghiệm các trò chơi, ô chữ kỳ diệu, màn đồng diễn múa quạt trên nền nhạc bài hát đậm nét quê hương; trò chơi dân gian: nhảy sạp,  kéo co, chuyền bóng… tạo không khí sôi động.

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi bằng tiếng Anh

Điểm nhấn của ngày hội học sinh trải nghiệm các gian hàng nông sản rau, củ, quả; ngô khoai, sắn; xôi ngũ sắc, bánh dày, cơm lam; làm bánh, nước ép hoa quả… Qua ngày hội, tạo cho các em học sinh sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo. Giúp các em tự tin hơn sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để các em được giao lưu, học tập và chia sẻ những kỹ năng như viết và nói tiếng Anh kết hợp phát huy truyền thống dân tộc, bản sắc văn hóa địa phương.

Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc

Sôi động các gian hàng truyền thống cơm lam của các dân tộc

Là một trường vùng ven của thành phố, phần đa là dân tộc Dáy ngày hội tiếng Anh gắn với bản sắc văn hóa địa phương tạo ra môi trường học ngoại ngữ theo mô hình kết hợp giáo dục truyền thống văn hóa địa phương. Từ đó sẽ giúp các em tự tin hơn sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để các em được giao lưu, học tập và chia sẻ những kỹ năng như: luyện viết và nói tiếng anh, trải nghiệm giá trị văn hóa để các em có thể hiểu, khám phá về các kiến thức văn học, những giá trị truyền thống. Bồi dưỡng cho học sinh tình yêu và luôn giữ gìn và phát huy bản sắc của dân tộc.