CHƯƠNG TRÌNH “EM NUÔI CỦA ĐOÀN” – TIẾP SỨC CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CỐC SAN

Chương trình “Em nuôi của Đoàn” là một hoạt động nhân văn, hết sức ý nghĩa do trung ương đoàn phát động sâu rộng tới tất cả các tổ chức đoàn TNCS HCM trong cả nước cùng triển khai thực hiện, thể hiện sự đồng hành của ĐVTN cùng các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên

Ngày 15 tháng 3 năm 2023 đồng chí Trương Thị Vân Anh bí thư đoàn thành phố Lào Cai đã đại diện cho các đơn vị tài trợ đên trao học bổng cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chương trình “Em nuôi của Đoàn” hỗ trợ cụ thể như sau: Hãng phở Hà Thành đã trao tặng xuất học bổng  trị giá 2.700.000 đồng cho em  Hồ Minh Khang lớp 2A3 ; Hãng Taxi Sa Pa đã trao tặng xuất học bổng  trị giá 2.700.000 đồng cho em  Duẩn Khánh Ly Lớp 1A2; Câu lạc bộ Thắp sáng ước mơ  đã trao tặng xuất học bổng  trị giá 2.100.000 đồng cho em  Vùi Văn Nhất học sinh lớp 3A1

Đồng chí Trương Thị Vân Anh, Bí thư đoàn Thành phố Lào Cai cho biết: Chương trình “Em nuôi của Đoàn” được xem là hoạt động xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ thành phố Lào Cai. Với mức hỗ trợ từ 200.000 đến 500.000 đồng/học sinh/tháng. Điểm sáng của chương trình đó là tinh thần chủ động, cách làm linh hoạt, sáng tạo của đoàn thanh niên các xã, thị trấn, đơn vị để gây quỹ, đa dạng các hình thức kêu gọi, vận động từ các nhà hảo tâm, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện để gây quỹ cho chương trình. Những kết quả bước đầu của tuổi trẻ thành phố Lào Cai trong Chương trình “Em nuôi của Đoàn” đã được Hội đồng Đội, Tỉnh đoàn Lào Cai đánh giá cao. Đây cũng là cơ sở quan trọng để Thành đoàn tiếp tục triển khai và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại hiệu quả cao nhất. Từ đó, đưa Chương trình “Em nuôi của Đoàn” tiếp tục là hoạt động trọng điểm của tuổi trẻ thành phố Lào Cai trong năm mới 2023, với mong muốn giúp các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm điểm tựa để vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ.

Một số hình ảnh hỗ trợ học sinh của trường Tiểu học Cốc San