Sôi nổi “NGÀY HỘI STEM – KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO” tại Trường Tiểu học Cốc San

Căn cứ hướng dẫn số 468/PGD&ĐT-CM ngày 09/9/2023 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, cấp Tiểu học, Thực hiện kế hoạch số 07/KHGD-THCS ngày 11/9/2023 của trường Tiểu học Cốc San về Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024.

Nắm bắt được ưu điểm của hoạt động giáo dục STEM và hơn cả là mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích “Học mà chơi – Chơi mà học” để các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm từ đó thắp lên khát khao khám phá, phát huy sự sáng tạo trong mỗi học sinh, ngày 1/12/2023 trường Tiểu học Cốc San đã tổ chức thành công Ngày hội Trải nghiệm STEM với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo”.

Rất vinh dự trong ngày hội nhà trường được đón đồng chí Ngô Thanh Hoài – Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Nam – Phó chủ tịch UBND xã Cốc San; các đồng chí chuyên viên Phòng GD-ĐT thành phố; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên của các trường tiểu học trong cụm thi đua số 3, các bậc PHHS. Đặc biệt trong ngày hội là sự có mặt của các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên và một số học sinh của trường tiểu học Nguyễn Du (trường kết nghĩa) đến dự và cùng tham gia một số hoạt động.

Ngày Hội hôm nay mang lại nhiều ý nghĩa, tạo cơ hội để học sinh làm quen với  việc phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; tạo sân chơi lành mạnh, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng những vật liệu tái chế, hướng cho học sinh có suy nghĩ, hành động việc làm để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời học sinh có cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin, được làm quen với ngôn ngữ lập trình đơn giản thông qua việc tham gia phần thi điều khiển Robốt chinh phục Dãy Hoàng Liên Sơn. Đây cũng là cơ hội để các em được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nhằm đáp ứng mục tiêu của chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Ngày hội STEM – “Khơi nguồn sáng tạo” của Trường Tiểu học Cốc San đã thành công tốt đẹp, mang lại những trải nghiệm thú vị cho các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh. Ngày hội đã đánh thức khát vọng chinh phục khoa học, kỹ thuật và công nghệ nhằm hướng tới giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trong hành trình tương lai của các em học sinh.

Ban truyền thông – trường Tiểu học Cốc San – TP Lào Cai.

Một số hình ảnh tại Ngày hội STEM – Khơi nguồn sáng tạo