Hoạt động ngoại khóa: Tuyên truyền và diễn tập PCCC– CNCH tại Trường Tiểu học Cốc San

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH) đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi gia đình và xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó và để hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố cháy nổ xảy ra, sáng ngày 09/10/2023, trường Tiểu học Cốc San đã phối hợp với Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Lào Cai tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Tuyên truyền và diễn tập phòng cháy, chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ”

Tham gia hoạt động, về phía Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Lào Cai có Thiếu tá Lê Quang Lâm, Hoàng Minh Cẩn; về phía trường Tiểu học Cốc San có cô giáo Bùi Thị Hằng – Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Cốc San.

Tại buổi tuyên truyền, thiếu tá Lê Quang Lâm- Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Lào Cai đã liệt kê những vụ cháy nổ gần đây xảy ra và hậu quả đáng sợ mà nó mang lại. Các vị trí dễ xảy ra cháy nổ, nguyên nhân và những kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn cách thoát hiểm an toàn khi có cháy, nổ xảy ra.

Ngay sau đó, các em học sinh trường Tiểu học Cốc San được được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan công tác phòng cháy chữa cháy. Với những kiến thức được học tập tại trường cũng như nội dung được tuyên truyền, các em học sinh tham gia trả lời sôi nổi.

Bên cạnh tiếp thu kiến thức từ lý thuyết, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Cốc San tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy với tình huống giả định trường xảy ra đám cháy tầng 2. Ngay sau khi nhận được thông báo cháy, giáo viên các lớp hướng dẫn học sinh thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Để hạn chế hít phải khói độc, học sinh dùng khăn ướt che miệng, mũi và thoát ra ngoài theo đường an toàn.

Kết thúc buổi tuyên truyền, diễn tập đã giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh có nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC-CNCH. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về PCCC-CNCH để bảo vệ hạnh phúc gia đình và xã hội./.

Nhóm tin bài trường Tiểu học Cốc San

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền và diễn tập PCCC– CNCH