A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CỐC SAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “SÁCH – ÁNH SÁNG TRI THỨC – KẾT NỐI TƯƠNG LAI”

TRƯỜNG TIỂU HỌC CỐC SAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ

“SÁCH – ÁNH SÁNG TRI THỨC – KẾT NỐI TƯƠNG LAI”

Sách là một trong những thành tựu văn minh kì diệu của con người. Nói tới sách là nói tới trí tuệ của loài người.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách.Thực hiện Kế hoạch số 109 ngày 8/4/2021 của UBND thành phố  về việc tổ chức các hoạt động nhân ngày sách Việt Nam năm 2021, Công văn số 171 ngày 10/4/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố về việc hướng dẫn tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Trung tâm Văn hóa - Thể thao; Phòng GD&ĐT thành phố; Ngày 16 tháng 4 năm 2021 trường Tiểu học Cốc San phối hợp xây dựng, tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề Sách - Ánh sáng tri thức - Kết nối tương lai”.

Quang cảnh ngày hội đọc sách

Đến dự ngày Hội sách có đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó giám đốc Sở văn hóa Thông tin và du lịch tỉnh Lào Cai; Đồng chí Đỗ Quang Sơn – Giám đốc thư viện tỉnh Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Thông tin, báo chí xuất bản Sở Thông tin truyền thông tỉnh Lào Cai; Các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn của Sở GD&ĐT, sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND thành phố Lào Cai; Đồng chí Hoàng Trọng Tuệ Bí thư Đảng bộ xã Cốc San; Đại diện chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp phường Kim Tân; Nhà máy thủy điện Cốc San Thượng; Nhà máy thủy điện Cốc San Hạ; Các đồng chí là cán bộ quản lý các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai; Lãnh đạo Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn thành phố; Ban đại diện cha mẹ học sinh và đông đủ các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Cốc San; Các phóng viên báo, đài của tỉnh, của thành phố đến dự và đưa tin.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng, màn đồng diễn múa quạt do các em học sinh trường Tiểu học Cốc San biểu diễn thật sôi động và hấp dẫn.

Một số tiết mục văn nghệ của học sinh trường TH Cốc San

Bài phát biểu khai mạc ngày hội sách của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Thông tin, báo chí xuất bản Sở Thông tin truyền thông tỉnh Lào Cai đã nói lên vai trò và tầm quan trọng của sách đối với mỗi chúng ta. Từ đó đồng chí muốn gửi gắm thông điệp: mỗi người phải tự giác đọc sách, tự học hỏi qua sách để tích lũy kiến thức và nâng cao hiểu biết, từ đó áp dụng kiến thức vào cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Thông tin, báo chí xuất bản Sở Thông tin truyền thông tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc

Các em học sinh được tham gia phần thi “Trưng bày sách và xếp sách nghệ thuật” với 5 đội thi tham gia bao gồm các em học sinh từ lớp 1 đến lóp 5. Các em đã dùng các cuốn sách xếp thành mô hình như: "Ngọn hải đăng" giữa biển khơi mênh mông, "Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh" và mô hình “Văn miếu Quốc Tử Giám”... Sau phần xếp sách đại học sinh đội thuyết minh ý tưởng hình khối xếp được và thuyết trình giới thiệu về ý nghĩa mô hình của đôi mình.

Một số hình ảnh phần thi xếp sách nghệ thuật của học sinh trường TH Cốc San

Hoạt động “Đọc sách tại thư viện xanh” đã tạo cho các em một không gian đọc sách thân thiện với môi trường, các em có cơ hội cùng bạn bè trao đổi những cuốn sách hay mà mình yêu thích, điều đó cũng góp phần giúp các em học sinh nâng cao kĩ năng đọc và có hứng thú với việc đọc sách hằng ngày.  

Hình ảnh học sinh đọc sách tại thư viện xanh

Cũng tại ngày hội, các tổ chức, các đơn vị đã tặng sách cho nhà trường để bổ sung vào thư viện nhà trường giúp các em có cơ hội tiếp cậnđược nhiều cuốn sách hay và bổ ích. Những món quà đầy ý nghĩa đã làm phong phú thêm cho thư viện của trường.

Đồng chí: Đỗ Quang Sơn Đại diện thư viện tỉnh Lào Cai tặng và quyên góp sách cho thư viện trường TH Cốc San

Với sự phối chặt chẽ của các cơ quan ban ngành, ngày Hội đọc sách với chủ đề: "Sách - Ánh sáng tri thức, kết nối tương lai" đã thành công tốt đẹp và nhiều ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Cốc San!

Ngô Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan