Trường Tiểu học Cốc San tích cực chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tựu trường

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh trở lại trường, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường chu đáo về cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập, tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đặc biệt làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chuẩn bị cơ sở vật chất

Năm học 2021 - 2022, trường có 15 lớp, với tổng số 464 học sinh.

Cô Bùi Thị Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc rà soát, lập danh sách cơ sở vật chất, trang thiết bị được nhà trường thực hiện ngay từ đầu tháng 5/2021. Nhà trường đã chủ động tham mưu với Ủy ban nhân dân xã, và các cấp trong việc tu sửa cảnh quan trường lớp. Do vậy, trong hè 2021, nhà trường sửa chữa, nền lớp học, sơn lại một dãy lớp học, sửa chữa bàn ghế… Đến thời điểm này, nhà trường đang hoàn tất việc rà soát, sắp xếp đảm bảo đầy đủ phòng học. Các hoạt động sửa chữa, nâng cấp, chỉnh trang khuôn viên trường, lớp hoàn thành.

Chú trọng phòng, chống dịch

Đi đôi với chuẩn bị cơ sở vật chất, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc vệ sinh khuôn viên, khử trùng phòng học, lau rửa thiết bị dạy học bằng các chất khử khuẩn, tẩy rửa được nhà trường tiến hành theo quy định. Việc bố trí sơ đồ lớp học đảm bảo an toàn giãn cách cho học sinh.

Nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh giúp học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, nhà trường yêu cầu giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, quét mã QR  kiểm soát dịch bệnh...

Đến nay, nhà trường đều chuẩn bị tốt điều kiện phòng, chống dịch và lên kịch bản chi tiết khi diễn biến dịch phức tạp xảy ra. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo vệ sinh dịch tễ, y tế học đường. Nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, lớp học; chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn và phân công người trực tại khu vực cổng trường, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.

Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ

Để nâng cao chất lượng dạy và học năm học mới, 100% cán bộ giáo viên nhà trường đều tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng chính trị hè do Phòng Giáo dục tổ chức. Đặc biệt, việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu áp dụng từ năm học 2021-2022 đối với lớp 2 được chuẩn bị kỹ lưỡng từ năm học trước. Đến nay, số giáo viên được bồi dưỡng đã đáp ứng yêu cầu việc dạy học chương trình mới.

Để tạo tâm thế tốt nhất cho học sinh trước thềm năm học mới, các thầy cô giáo đã mở các phòng zoom gặp gỡ phụ huynh học sinh. Các thầy cô hướng dẫn các em kĩ năng cần thiết khi tham gia học trực tiếp cũng như tham gia học trực tuyến.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, sẵn sàng cho các hoạt động dạy học năm học mới.

Chúc thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Cốc San, một năm học mới thành công !

Tổ tin bài trường TH Cốc San