A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Cô giáo Nguyễn Thị  Hồng Vân: Tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

                                                            Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

          Cô giáo Nguyễn Thị  Hồng Vân: Tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân giáo viên giáo viên trường Tiểu học Cốc San – Thành phố Lào Cai là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Từng công tác tại các thôn vùng khó khăn của xã Trịnh Tường – huyện Bát Xát đến khi về công tác tại xã Cốc San. Cô luôn là tấm gương sáng về sự nỗ lực trong công việc, gương mẫu, yêu nghề, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là một giáo viên chủ nhiệm giỏi và là giáo viên dạy giỏi của trường. Với sự tận tâm đó cô được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ dạy học sinh lớp 1. Đây là lớp nền tảng của bậc tiểu học. Học sinh chuyển từ bậc học mầm non lên đang hoạt động vừa chơi vừa học sang hoạt động học là chủ đạo. Rất nhiều khó khăn, ai đã từng được dạy lớp 1 mới thấu hiểu được nỗi vất vả đó. Vậy mà cô giáo dục các cháu từ đó khiến các cháu thích đến lớp say mê học tập tỷ lệ học sinh của lớp cô phụ trách luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao, còn đối với các cháu có nhận thức chậm có nhiều kỹ năng yếu, cô tìm nhiều hình thức để giúp các cháu như: Kèm cho các cháu, trò chuyện vui vẻ với các cháu để trẻ mạnh dạn hơn, phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời; chủ động liên hệ với gia đình tìm các biện pháp phối hợp giáo dục trẻ. Ngoài ra cô còn tích cực làm nhiều đồ dùng học tập đẻ tăng tính hấp dẫn cho học sinh, thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động để học sinh hứng thú học tập. Nhờ đó, mà kết quả học tập của lớp cô chủ nhiệm ngày một tiến bộ .

         

 Trải qua 21 năm công tác với 19 năm cô dạy lớp 1, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các cháu có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại  và cuộc sống sau này. 

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo. /.

Nhóm tin bài: Trường TH Cốc San 


Tác giả: Trường TH Cốc San
Nguồn:Trường TH Cốc San Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan