A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu về đẩy mạnh và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

  Với phong trào về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động các phong trào thi đua và thực hiện chủ đề năm học “ Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất". Cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục nhận thấy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Tấm gương cô giáo Ngô Thị Hoa thực hiện tốt các phong trào thi đua của trường, của phòng giáo dục với nhiều năm có nhiều học sinh thi giải toán qua mạng đạt giải cao cấp huyện, cấp tỉnh. Cô là giáo thành viên điển hình của trường Tiểu học Cốc San

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô Ngô Thị Hoa không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp học trò. Vì thế, mỗi giờ học của cô đem lại cho học trò sự tiếp thu nhẹ nhàng, thoải mái. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Hoa luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

 Năm học 2018-2019 cô là giáo viên chủ nhiệm lớp 3A1, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn.Ngoài công tác chủ nhiệm lớp Ngô Thị Hoa còn làm kiêm nghiệm tổ trưởng tổ chuyên môn khối 2 - 3, cô luôn gương mẫu nêu cao tinh thần trách nhiệm. Cô nhiệt tình giúp đỡ bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong tổ, cũng như giáo viên trong trường, chia sẻ với đồng nghiệp vì kinh nghiệm của bản thân trong công tác giảng dạy, chủ nhiệm lớp, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, hoạt động ngoài giờ lên lớp... Cô còn là công đoàn viên tích cực tham gia phong trào ủng hộ và sắp xếp thời gian hợp lí để trồng, chăm sóc rau luôn tươi tốt.

 

 

Cô giáo Ngô Thị Hoa đã được ban giám hiệu nhà trường tín nhiệm  trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Cụ thể năm học 2017-2018 cô có 4 học sinh đạt giải Trạng Nguyên cấp tỉnh trong đó 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải khuyến khích.

   Cô giáo Ngô Thị Hoa với những thành tích nổi bật, đó là những thành quả thật đáng trân trọng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan